Cách làm tóc nhanh khô không cần máy sấy

Mẹo làm tóc khô tự nhiên cực nhanh. Bài viết dưới đây y tế nghệ an sẽ hướng dẫn cách làm tóc nhanh khô không cần máy sấy, tóc khô tự nhiên cực nhanh nhé!

Lắc tóc/giũ tóc

Lắc tóc hay giũ tóc là cách làm giảm lượng nước dính trên tóc một cách nhanh chóng. Để thực hiện cách này, các bạn chỉ cần cúi đầu thấp, dùng tay túm gọn phần chân tóc với nhau và bắt đầu giũ. Cách này giúp tóc nhanh khô và tơi tóc hơn sau khi tóc đã được làm khô hoàn toàn.

Lắc tóc hay giũ tóc
Lắc tóc hay giũ tóc

Khi sử dụng cách làm khô tóc này các bạn cần lưu ý sử dụng lực nhẹ nhàng tránh mạnh tay bởi khi tóc ướt cực kỳ yếu nên nếu tác động lực mạnh sẽ dẫn đến tình trạng gãy, rụng.

Lau khô tóc với khăn giấy đa năng

Trước khi bước vào công đoạn làm khô tóc với máy sấy, bạn cần sử dụng khăn giấy đa năng để thấm khô những chỗ tóc còn ẩm như chân tóc, sau gáy, tai và đuôi tóc. Khăn giấy sẽ giúp hút ẩm còn thừa trên tóc hiệu quả mà không gây thương tổn người sử dụng.

Lau khô tóc với khăn giấy đa năng
Lau khô tóc với khăn giấy đa năng

Để tóc khô tự nhiên bằng gió

Cách này cũng tương tự với việc làm khô tóc bằng quạt, nên trước tiên các bạn cần thấm khô tóc bằng khăn bông khô, đồng thời giúp đánh tơi tóc. Sau đó ngồi hướng mái tóc về phía có gió để giúp thời gian làm khô tóc nhanh hơn.

Tìm hiểu: Cách ủ tóc tại nhà bằng trứng

Để tóc khô tự nhiên bằng gió
Để tóc khô tự nhiên bằng gió

Sử dụng sản phẩm làm khô

Với những cô nàng bận rộn, sử dụng sản phẩm hỗ trợ có lẽ là cách làm khô tóc nhanh nhất. Thông thường các sản phẩm làm khô sẽ có thành phần polymers tạo nhiệt khi xịt vào tóc, giúp nước đọng trên tóc tự động bay hơi từ đó khô nhanh hơn.

Sử dụng sản phẩm làm khô tóc
Sử dụng sản phẩm làm khô tóc

Quấn khăn quanh tóc

Cách này sẽ khiến khăn nhanh chóng hút hết độ ẩm do nước đọng trên tóc. Để cách này hiệu quả các bạn chỉ nên lựa chọn sử dụng loại khăn sợi nhỏ như khăn bông mềm để quấn tóc. Các bạn chỉ cần quấn tóc trong vòng từ 10 – 15 phút là tóc đã có thể khô đáng kể mà hoàn toàn không bị xơ rối.

Quấn khăn quanh tóc
Quấn khăn quanh tóc

Hong khô chân tóc trước

Phần chân tóc là nơi tích nước nhiều nhất, nếu như không hong phần chân tóc trước thì tóc bạn sẽ khô rất lâu.

Hong khô chân tóc trước
Hong khô chân tóc trước

Bạn hãy dùng khăn giấy mềm và dai để lau hoặc dùng khăn lau khô phần chân tóc và nên nhớ là lau một cách nhẹ nhàng, nếu chà xát quá mạnh sẽ khiến tóc rất dễ bị gãy rụng.

Dùng lược răng thưa

Theo các chuyên gia về lĩnh vực chăm sóc tóc thì việc làm khô tóc bằng lược răng thưa sẽ giúp tóc gỡ rối một cách an toàn từ ngọn đến chân. Bên cạnh đó, cách này cũng giúp tóc giữ nguyên nếp xoăn và giảm hư tổn cho mái tóc khi còn bị ướt.

Dùng lược răng thưa
Dùng lược răng thưa

Lược thưa giúp gỡ rối tóc ướt một cách dễ dàng mà giúp bảo vệ tóc trước các tác động ngoại lực gây nên tình trạng gãy rụng, hư tổn chân tóc.

Dùng ngón tay

Việc làm khô tóc bằng cách dùng ngón tay gỡ rối từ ngọn tóc xuống dần chân tóc sẽ giúp giảm lượng nước bám trên tóc nhanh chóng, đồng thời tăng khả năng tiếp xúc các lớp trong tóc với không khí.

Dùng ngón tay gỡ rối
Dùng ngón tay gỡ rối

Ngoài ra, làm khô tóc bằng cách dùng ngón tay gỡ tóc sẽ giúp tóc giảm thiểu việc xơ rối, cũng như giúp tóc không bị bông xù khi khô.

Trên đây là bài viết chia sẽ về cách làm tóc nhanh khô không cần máy sấy mà ytenghean chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết.

5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ:

YTENGHEAN Cung cấp cho khách hàng các thông tin sản phẩm như mỹ phẩm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, chăm sóc cá nhân… đến từ các thương hiệu uy tín..Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Google News, Facebook

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0